Hướng dẫn tạo website miễn phí để bắt đầu kiếm tiền online 2018

2018Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạo tạo blog, website miễn phí để bắt đầu kiếm tiền online. Miễn phí 100% và không bi giới hạn bất cứ thứ gì như các nền tảng website khác nhé.

1. Hướng dẫn thuê tên miền tại dot.tk tạo website miễn phí

Để tạo blog miễn phí mà vẫn đầy đủ chức năng thì cái gì cũng phải miễn phí, kể cả tên miền 😀

Rủi ro khi mua miền miễn phí tạo website miễn phí

Nếu bạn đọc nhiều blog của mình hay của bất kỳ ai hướng dẫn có tâm thì sẽ thấy, đa phần họ sẽ chẳng thèm giới thiệu bạn một tên miền miễn phí. Vì nó đi kèm một rủi ro rất lớn, đấy là rủi ro bị mất miền trong tương lai.

Mình chưa từng bị mất miền bao giờ(vì toàn dùng làm miền phụ để nghịch), nhưng mình đã từng chứng kiến một vài website ngày xưa mình hay ghé thăm để đọc linh tinh mất miền rồi. Và cũng có rất nhiều người đã từng kêu nữa. Quy trình sẽ là, khi website của bạn đã có nhiều traffic, mà bạn vẫn trây ỳ không bỏ tiền ra thuê miền của nó. Thì một ngày đẹp trời, BÙM,… mất mẹ tên miền vì một cái lý do trời ơi đất hỡi bất kể mà chúng nó có thể nghĩ ra.

Mà mất host thì còn đỡ, chứ mất miền thì bạn gần như mất trắng mọi thứ. Tên tuổi của bạn gắn liền với cái tên miền website mà. Nên nếu bạn có dùng thì dùng tạm thời khi trong túi chưa có đồng nào thôi nhé. Còn nếu có chút tiền thì tốt nhất thuê miền trả phí luôn cho khỏe.

Hướng dẫn mua tên miền tạo website miễn phí tại dot.tk

Đầu tiên, hãy nhấp vào đây để truy cập vào trang chủ dot.tk với giao diện tiếng Việt và bắt đầu tìm kiếm tên miền.

Tìm kiếm miền tạo blog miễn phí

Tìm kiếm miền tạo blog miễn phí

Tìm kiếm miền tạo blog miễn phí

Tìm kiếm miền tạo blog miễn phí

Như ở trên, tên miền .tk đã có nhười xúc rồi, nên mình sẽ chọn tên miền khác, tên miền .ml. Bạn có thể chọn bất kỳ tên miền nào mà bạn muốn. Sau khi chọn xong kéo lên trên nhấp thanh toán.

Thuê tên miền tạo blog miễn phí tại freenom

Thuê tên miền tạo blog miễn phí tại freenom

Bạn để ý chỗ mình đóng khung đỏ chứ? Mặc định nó sẽ là 3 tháng, bạn chọn click chuột và chọn miễn phí 12 tháng nhé. Chọn xong thì ấn continue.

Thuê tên miền tạo blog miễn phí tại freenom

Thuê tên miền tạo blog miễn phí tại freenom

Nhập địa chỉ email của bạn vào, chính hay phụ đều được. Miễn sao bạn có thể đăng nhập được vào cái mail đấy để xác nhận. Sau khi điền xong thì click vào cái nút màu xanh bên dưới ấy. Vậy là xong.

Sau khi click thì mở email bạn vừa nhập ra, chờ vài phút sẽ có 1 email xác nhận được gửi đến. Mở mail lên và ấn vào cái link bên trong. Bạn sẽ được dẫn đến trang đăng ký thông tin như hình.

Điên thông tin chi tiết tài khoản

Điên thông tin chi tiết tài khoản

Mọi cái bạn cứ điền tương tự như trong hình. Có phần Zipcode thì bạn có thể xem zipccode tỉnh bạn tại đây và điền vào form rồi ân Complete Order là xong.

2. Hướng dẫn thuê hosting tạo website miễn phí kiếm tiền online.

Sau khi đã có tên miền, việc tiếp theo bạn cần làm là thuê hosting. Hiện tại, hosting miễn phí thì gần như 100% là chất lượng như … bạn biết mình định nói gì rồi đấy. Thằng mà mình thấy tốt nhất có lẽ là thằng 000webhost. Nhưng nó chỉ tốt nhất trong cái đám không tốt thôi chứ thật ra cũng chẳng ra gì. Nói thẳng luôn, nó cam kết uptime 99% nhưng mình sử dụng thì bị downtime suốt ngày. Nếu bạn thích thì có thể thử và kiểm chứng lời mình nói.

Mình khuyên bạn nên dùng gói hosting của mình, thủ tục đăng ký đơn giản hơn host miễn phí. Miễn phí 1 tháng sử dụng. Nếu sau 1 tháng, bạn thích thì bạn thuê, còn bạn không thích thì dừng. Đây là hosting mình đã bỏ tiền túi ra thuê, và mình chia lại giúp bạn miễn phí 1 tháng. Nên bạn sẽ được sử dụng hosting miễn phí chất lượng của host trả phí. Bạn có thể sử dụng host của mình và host của các bên cung cấp miễn phí để cảm nhận chất lượng.

Cách nhận host miễn phí thì đã có chỉ dẫn rất chi tiết trong trang web hosting rồi, mình không nói lại nữa.

3. Trỏ tên miền về hosting tạo website miễn phí kiếm tiền online

Sau khi bạn làm các bước thuê hosting thành công, sau muộn nhất 24h, bạn sẽ nhận được mail như thế này

Thông tin chi tiết hosting miễn phí bởi Hà Minh

Thông tin chi tiết hosting miễn phí bởi Hà Minh

Bạn chú ý phần Nameserver trong email giúp mình nhé.

bây giờ, hãy truy cập vào https://my.freenom.com/clientarea.php và đăng nhập với email và mật khẩu vừa đăng ký ở phần 1. Đăng nhập thành công, hãy nhìn lên thanh menu ngay trên đầu trang. Chọ Service > My Domain

Trỏ tên miền miễn phí về hosting bằng DNS

Trỏ tên miền miễn phí về hosting bằng DNS

Trỏ tên miền miễn phí về hosting bằng DNS

Trỏ tên miền miễn phí về hosting bằng DNS

Trỏ tên miền miễn phí về hosting miễn phí

Trỏ tên miền miễn phí về hosting miễn phí

Sau khi làm như các bước trong 3 hình trên thì bạn ấn Change Nameserver là xong. Bây giờ chờ đợi trong khoảng từ vài phút đến 24h là được. Thường thì khoảng 5, 10 phút gì đó là được rồi. Còn số đen thì phải chịu, đợi đến ngày hôm sau mới truy cập được :v.

4. Cài đặt chứng chỉ SSL cho blog

Cho ai không biết chứng chỉ SSL là gì và có tác dụng gì. Chứng chỉ SSL là một chứng chỉ bảo mật. Nó sẽ giúp website an toàn hơn và giảm được nguy cơ tấn công từ bên ngoài. Tóm lại, bạn nhìn lên trên thanh địa chỉ website của mình kìa. Nó có chữ “Bảo mật” màu xanh rất đẹp + https thay vì http. Đấy chính là tác dụng của SSL.

Và hiện tại, đa phần mọi nhà cung cấp host đều có hệ thống cài đặt chứng chỉ tự động rồi. Kể cả hệ thống hosting bên mình cung cấp cũng vậy. Nên bạn sẽ không cần phải làm bất cứ điều già cả, chờ 15 đến 30 phút sau sẽ tự có.

5. Cài đặt wordpress lên hosting để tạo website bán hàng

Sau khi trỏ DNS xong thì bạn cũng đừng truy cập thử vào domain vội, chưa chắc đã được đâu ===))) . Thôi trong thời gian chờ đợi cứ cài đặt wordpress luôn cho website rồi tính. Nếu quen tay thì chưa đến 1 phút là xong rồi.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập và đăng nhập vào cPanel của bạn(đã hướng dẫn trong email). Sau khi đăng nhập thành công, hãy kéo xuống tận cuối cùng và click chọn biểu tượng WordPress.

Cài dặt wordpress tạo website bán hàng

Cài dặt wordpress tạo website bán hàng

Sau đó click nút Install Now

Cài đặt wordpress tạo website bán hàng trong cPanel

Cài đặt wordpress tạo website bán hàng trong cPanel

Cài đặt wordpress tạo website bán hàng trong cPanel

Cài đặt wordpress tạo website bán hàng trong cPanel

Ở đây mình sẽ giải thích một vài phần.

Software setup

Phần này bạn cứ để như mình là được

Site Settings

 • Site name: Nhập tên trang của bạn vào, tiếng việt, tiếng anh, tây tàu, gì tùy ý
 • Site Description: Câu mô tả trang, hoặc khẩu hiệu của trang
 • Enable Multisite: bạn là người mới tìm hiểu thì không nên tick chọn cái này.

Admin Account

Đây là phần thiết lập tài khoản để đăng nhập vào trang quản trị wordpress của bạn. Không phải đăng nhập vào cPanel. Cài đặt xong wordpress bạn sẽ hiểu.

 • Admin Username: tên đăng nhập
 • Admin Password: Mật khẩu
 • Adminh Email: Nhập địa chỉ email chính của bạn vào

Choose Language: Vietnamese để có giao diện tiếng Việt.

Select Plugin: Chọn hay không chọn cũng được.

Sau khi điền đầy đủ thông tin hãy chọn Install để cPanel tiến hành cài đặt WordPress. Sau chừng vài giây là xong.

Cài đặt wordpress tạo website bán hàng trong cPanel

Cài đặt wordpress tạo website bán hàng trong cPanel

Bây giờ, bạn có thể truy cập thử vào website bằng tên miền của bạn để kiểm tra. Nếu bạn thấy có giao diện website thì bạn đã cài đặt thành công rồi đấy. Còn nếu bạn vẫn chưa truy cập được thì thôi, tắt máy ra ngoài đi chơi một buổi xem sao. Chờ quá 24 tiếng mà vẫn không được thì xem xét lại xem có làm sai điều gì không. Nếu sai chỗ nào thì sửa lại, còn thấy không sai điều gì thì hãy liên hệ hỗ trợ với bên cung cấp tên miền.

Vậy là mình vừa hướng dẫn bạn xong cách để cài đặt một website wordpress. Tuy nhiên, giao diện website còn rất củ chuối và bạn cũng chưa biết sử dụng website thế nào. Nhưng bước đầu cứ vậy đã là vui rồi. Bây giờ, bạn có thể xem học cách sử dụng wordpress cơ bản của Thạch Phạm tại đây(từ bài 6 đến bài 27), chứ mình không muốn hướng dẫn lại những kiến thức này nữa.

Chú ý: bạn không nên học liền một mạch vì sẽ rất stress và không nhớ lâu. Thay vào đó, hãy chia nhỏ nó ra học trong 1,2 ngày gì đó.

6. Cài đặt các plugin cần thiết cho website wordpress miễn phí

Sau khi học xong những bài cơ bản của Thạch Phạm thì chắc bạn cũng đã nắm được các thao tác thông dụng nhất trong wordpress rồi. Bây giờ, mình sẽ chỉ cho bạn một vài plugin cần thiết mà bạn nên cài vào website wordpress để website có thể hoạt động tốt hơn.

 • Jetpack: Thêm rất nhiều chức năng hữu ích cho website như tối ưu hóa hình ảnh định dạng webp, thống kê lượng truy cập, chèn liên kết đến fanpage,…
 • Yoast SEO: Plugin hỗ trợ SEO website của bạn.
 • TinyMCE Advanced: Thêm rất nhiều công cụ chỉnh sửa văn bản để giúp bạn soạn thảo văn bản dễ dàng hơn.
 • Contact form 7: Sẽ giúp bạn tạo một form liên hệ cơ bản hoặc một form bất kỳ mà bạn muốn theo nhu cầu. Biết css nữa thì đẹp luôn.
 • WP Super Cache: Plugin tạo cache miễn phí cho website wordpress.
 • Akismet Anti-spam: Chống spam miễn phí mạnh mẽ cho website
 • Really Simple SSL: Tự động điều hướng website sang https để bảo mật tốt hơn.

Hướng dẫn sử dụng nó thì bạn có thể tự tìm hiểu, hoặc trên google cũng có rất rất nhiều bài hướng dẩn rồi. Nên mình sẽ không hướng dẫn lại nữa

7. Tặng bộ themes bản quyền của MyThemeShop

Sau khi học xong các kiến thức cơ bản. Có lẽ bạn đã biết cách sử dụng website wordpress rồi. Bây giờ, mình sẽ tặng bạn miễn phí bộ theme của MyThemeShop để bạn có thể tạo bất cứ thể loại website nào bạn muốn. Theme sạch sẽ và cam kết không có mã độc nhé.

Tổng cộng trong này có hơn 100 theme bản quyền trả phí của MyThemeShop. Đủ các thể loại, từ blog đến website bán hàng, trang giới thiệu,… Bạn có thể tải về và sử dụng miễn phí, không bị giới hạn bất cứ phần nào cả.

Có một chút khó khăn đó là, tất cả hướng dẫn đó đều bằng tiếng anh. Nhưng mình nghĩ, bạn cứ xem video hướng dẫn thế nào bạn làm thế là sẽ hiểu các sử dụng. Chứ mỗi theme một cách dùng, không ai có thể hướng dẫn cho bạn hết được.

Bạn cũng có thể lên google, youtube tìm với từ khóa “hướng dẫn sử dụng theme + tên theme + của + tên nhà cung cấp”. Nếu số đen, vẫn không có, thì bạn phải chấp nhận đọc tiếng anh thôi. Nhưng đừng quá lo lắng, vài hôm nữa mình sẽ có một bài viết giới thiệu công cụ giúp bạn đọc tiếng anh hiệu quả. Không phải google dịch đâu nhé. Đó là extention ddict trên chrome. Bạn nào biết dùng extention rồi thì tự tìm, tự cài. Không biết thì có thể tự tìm hiểu hoặc chờ bài viết của mình.

Nếu có thắc mắc gì, bạn cứ để lại comment, mình sẽ giải đáp giúp bạn với kiến thức trong tầm hiểu biết của mình. Và trong thời gian sắp tới, mình sẽ cập nhật nhiều bài viết hay về kỹ thuật hơn. Rất mong các bạn sẽ ủng hộ.

2018-07-27T16:45:53+00:00

Leave A Comment